เกียร์สองผยองเดช

posted on 08 Nov 2009 15:51 by pisces in Boys

คิดถึงจริง ๆ ในที่สุดก็ได้กลับมาเขียน ก่อนจะเข้าเรื่องขอบ่นก่อน (ใครไม่อยากอ่านคำบ่น เชิญข้ามข้อความสีแดง ๆ ไปโลด) 

...มาถึงเห็นคอมเม้นต์ในเรื่องกระบวนทัศน์ศาสนาแล้วจี๊ด มีพุทธเกรียน ๆ คนหนึ่งเข้ามาเถียงว่า พระพุทธเจ้าไม่ใช่ปางหนึ่งของพระนารายณ์ ซึ่งก็จริง ผมไม่เถียงถ้ามองกันตามแบบคนพุทธ แต่ถ้ามองตามศาสนาฮินดู ปางที่ ๙ ของพระนารายณ์ก็คือพระพุทธเจ้าแน่นอน จะมาด่ากันเรื่องเป็นเกย์เป็นกะเทยไม่ถือ แต่ ข้อมูลผมไม่ได้ผิดเลยแม้แต่น้อย ไปอ่านตำราที่ไหน ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ถ้าพูดถึงนารายณ์สิบปางก็ต้องเจอปางพระพุทธเจ้า ผมเองก็ไม่ได้เชื่อตามเขาว่า ผมไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าหรือผีสางใด ๆ เลย แต่ถามว่าผมให้ข้อมูลผิด ๆ แก่คนอ่านหรือเปล่า เปล่าโว้ย! ข้อมูลถูกต้องตามหลักวิชาการแล้ว  

จบข่าว ปิดรับความเห็นเอนทรีนั้นไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะเริ่มมีเกย์เข้ามาตอบโต้ เดี๋ยวบานปลาย แต่ยังเก็บคอมเม้นต์นั้นไว้โชว์โง่ พักหลังมานี้เกรียนพุทธ เกรียนมุสลิม เกรียนคริสต์ และเกรียนศาสนาอื่น ๆ แรงขึ้นทุกวัน พวกมึงไม่คิดจะอยู่ร่วมโลกกันแล้วใช่มั้ยหา! แค่เขาเชื่อไม่เหมือนเรา โหย จะเป็นจะตายให้ได้ ใจแคบกันจัง 

.

.

.

เข้ามาสู่เรื่องราวเอนทรีนี้ (ซะที) ยังอยู่ภูเก็ตครับ หัดขับรถรอบเกาะเลย ขับรถต่างจังหวัดนี่มันก็ดีเหมือนกันนะครับวันนี้ก็เลยมานำเสนอสิ่งที่ต้องเจอเมื่อขับรถต่างจังหวัด เป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่ในฐานะที่ผมเป็นมือใหม่ก็เลยตื่นเต้นอยากจะเล่าให้ฟังอ่ะ เล่าในสไตล์ของตัวเอง  

หมายเหตุ: ภาพประกอบเป็นความหื่นส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถานที่ขับรถจริงแต่อย่างใด (ไม่ต้องบอก ขาประจำบลอกนี้คงรู้ดีอยู่แล้ว)

เริ่มจากด่านต่าง ๆ ก่อน

ด่าน ๑: โค้งมรณะ

 

©Peter Turnley/Corbis 

ทางต่างจังหวัดนี่โค้งเพียบเลยครับ หลายโค้งก็มีศาลเพียงตาตั้งอยู่อย่างสง่างามเพื่อเตือนใจว่า "อย่าหลุด" มานะจ๊ะ มีเพื่อนรออยู่ ...ตอนขับแรก ๆ ก็ลากเกียร์สองอ่ะครับกลัวมากเลย บางทีเป็นทางเลนเดียวเวลาเราเลี้ยวโค้ง แล้วอีกฝั่งเลี้ยวสวนมาเร็ว ๆ บางคันเลี้ยวกินเลนมาเรามาอีกต่างหาก เล่นเอาหัวใจจะวาย แต่ขับมาเกือบสองอาทิตย์แล้วเดี๋ยวนี้เซลฟ์ขึ้นเล่นเกียร์สามเลย (แต่ยังไม่เคยขึ้นถึงสี่นะ) แต่พอขับคล่อง ๆ แล้วโค้งซ้อนโค้งก็มันดีเหมือนกันนะั

ด่าน ๒: ทางลาดชัน 

ทางขึ้นเขาลงเขาครับแน่นอนว่า ลากเกียร์สองต่อไป ภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเลนะครับ ภูเขาสูงก็มี ชอบมากเลยเวลาวิ่งลงเนินสูง ๆ มันส์ดี  

©Sam Diephuis/Corbis 

ด่าน ๓: ทางลูกรัง ทางขรุขระกันดาร

นี่ก็ต้องลากเกียร์สองไปอ่ะครับ เพราะบางเส้นนี่เป็นหลุมเป็นบ่อ วิ่งเร็วมาก ๆ มีสิทธิ์ เอารถไปโขกกับคันที่สวนมาได้ เพราะมันเด้งดึ๋งดั๋งดีจริง ๆ ดีว่าขับกระบะเลยไม่ค่อยกลัีวเครื่องพังเท่าไหร่้ แต่ถ้าเอารถเก๋งมาวิ่งทางแบบนี้ล่ะก็ ...เสียดายแทน... ออฟชั่นเสริมของด่านนี้คือ ฝนตกแล้วถนนดินมันน่วมอ่ะครับ ผมเอารถไปไปติดหล่มมาแล้วสองสามครั้ง เข็นกันหน้ามืด มีอยู่ครั้งนึงต้องขอให้คนงานก่อสร้างแถวนั้นมาช่วยเข็นสี่ห้าคนแน่ะ - -" 

 

©Frans Lanting, C Lyttle/Corbis 

ด่านผสม: ทางลาดมีโค้ง และทางลาดมีโค้งแถมยังเป็นหลุมเป็นบ่อ 

  โหดได้อีก - -" ไม่รู้เจ้าคุณพ่อผมจากลากผมไปหัดขับทางแบบนี้ทำไม ผมว่าจะมาหัดขับให้คล่อง ๆ กลับกทม.จะได้ออกถนนได้อย่างมั่นใจเท่านั้น นี่กะว่าจะให้ลงแข่งครอสคันทรี่กันเลยใช่มิ  

อุปสรรคต่าง ๆ ในการขับรถตจว.

๑. สัตว์

ในกทม. อาจจะมีหมาวิ่งตัดหน้า แต่ถ้าเป็นตจว.ล่ะก็...

 

©L. Clarke, moodboard, David Stoecklein/CORBIS 

  น้องวัวน้องควายเหล่านี้ บางทีก็เล็มหญ้าอยู่ในทุ่ง บางทีมันก็ชอบมายืนตากแดดอยู่กลางถนน แล้วไม่ได้ยืนแป๊บ ๆ นะคู๊ณ เนื่องจากผมหัดขับ ก็เลยขับวนไปวนมาแถนนั้นเป็นชั่วโมง ผมพบว่าบางตัวแม่งยืนอยู่ นิ่ง ๆ กลางถนนได้นานเป็นสิบยี่สิบนาที บางทีคิดว่ามันนิ่ง ๆ แล้วจะขับผ่าน เสือกขยับตัวให้ผวาเล่นอีก ชอบนะสเต็กเนื้อน่ะ แต่ทั้งตัวนี่ไม่ไหวจะเคลียร์เหมือนกัน (อ่อ ชอบทิ้งขี้ไว้ให้หัดหลบเล่นกลางถนนอีกต่างหาก) ที่ฮาร์ดคอร์ที่สุดคือ เมื่อคุุณไปเจอน้องวัวเดินเรื่อยเจื้อยอยู่บนด่านผสม ทางขึ้นเขามีโค้งและขรุขระ เจอวัวเข้าไปอีกนี่ฝันร้ายมาก ๆ เลยนะขอบอก  

๒. รถบรรทุก

 

©Chris Sattlberger/Corbis 

เวลาเรียนขับรถครูสอนขับรถจะเตือนเรื่องรถใหญ่เสมอ ซึ่งก็จริงของเขาครับ แม่งขับไม่เกรงใจใครเลย ภูเก็ตเป็นเมืองที่มีการก่อสร้างตลอดเวลา รถขนดินเอย รถซีเมนต์เอย ชอบทำรอบกันครับ ถ้าวิ่งได้หลายรอบก็ได้เงินพิเศษอะไรทำนองนี้ แล้วพวกเกียร์สองอย่างผมก็เป็นอะไรที่ขัดหูขัดตาพวกมันมาก เกะกะว่างั้นเหอะ โดนพวกมันจี้ตูดมาไม่เท่าไหร่้ เปิดไฟแล้วให้แซงไป แต่ไปเจอตามทางลาดขึ้นหรือลงนี่เสียวเหมือนกัน ทางลาดขึ้นถ้าชันมาก ๆ นี่ขับตามห่าง ๆ เลยครับ มันเหมือนไหลลงมาบี้เราให้ได้เลย ทางลงชัน ๆ แล้วเป็นโค้งนี่ก็เคยเลี้ยวไปแล้วเจอแม่งพุ่งสวนกินเลนเรามา ดีว่าผมขับชิดซ้ายมาเลยรอดไปนะนั่น

๓. จักรยาน แมงกะไซค์ และซาเล้ง

 

©Klawitter Productions/Corbis 

กทม.ก็มีครับ แต่ภูเก็ตนี่เยอะมากจริง ๆ แมงกะไซค์นี่น่ากลัวมาก โดยเฉพาะพวกถ้าเป็นอาเจ่ก อาแปะ อาซิ้ม อาซ้อขับ เพราะไม่ค่อยกลัวตายกันครับขี่กันตามใจฉัน โดยเฉพาะพวกที่ออกจากซอยมาแล้วเลี้ยวสวนขึ้นมาเลยนี่หลายทีแล้ว อีกพวกหนึ่งก็เด็ก ๆ ขับ แบบว่าบางคนมองดูแล้วรู้เลยว่ายังอยู่ประถม ซ้อนกันมาสามสี่คน เห็นแล้วเสียวแทนพ่อแม่จริงจริ๊ง (คือตจว.เนี่ยการคมนาคมมันลำบาก เด็ก ๆ ก็เลยหัดขี่รถกันเร็วมาก) อีกพวกก็วัยรุ่นแบบปาดซ้ายทีขวาทีนี่ก็ไม่ไหวจะเคลียร์ 

 

©Cameron, Tim Pannel, Randy Faris, moodboard/Corbis 

จักรยานก็เยอะครับ แต่ส่วนมากจะเป็นฝรั่งขี่ แบบออกกำลังกาย ขี่ขึ้นเขาอะไรแบบนั้น คนไทยก็มี แต่ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร จักรยานส่วนใหญ่จะขี่แบบเจียมเนื้อเจียมตัว แต่ด้วยความที่จขบ.อ่อนหัด ก็ระแวงมันไปหมดนั่นแหละครับ 

๔. กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่อันตรายที่สุด 

 

หุ่นแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ควรไปอยู่ไกล ๆ ถนนนะครับ เพราะ...

"ผู้ชายหน้าตาดี ทำให้ความสามารถในการขับขี่ลดลง" เผลอมองหน่อยเดียวรถอาจไปกินเลนคนอื่นได้เลยทีเดียว 

Comment

Comment:

Tweet

ประโยคสุดท้ายของหน้านี้บอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบล๊อกได้ดีทีเดียวเลยค่ะ อิอิ
-------
ชอบหุ่นผู้ชายในข้อจักรยาน แมงกะไซค์ และซาเล้ง จังเลยอะน้ำลายหก รูปขวาก็ตาน่าจ้องมาก
อร๊ายยยย

#14 By groundfloor on 2009-11-11 01:52

อุปสรรคแถวหอผมก็มี วัว ควาย เดินกันให้พล่าน ฮ่าๆ

เปลี่ยนมาเป็นบ่าว หล่อๆ มิได้ จะสอยขึ้นรถมาเลย ฮ่าๆ ๆ ๆ

#13 By iTualek on 2009-11-09 09:49

ข้อสุดท้ายนี่.... 555+ เสียดายไม่ค่อยได้เห็นบ่อยแถวบ้าน


แต่จะเล่าเรื่องชนวัวให้ฟังเล่นๆแหละ เราเจอมาเองเลย sad smile แบบว่าตอนนั้นปิดเทอมป.4มั้ง นั่งรถไปกะพ่อจะไปรับแม่ ปรากฏว่าไปได้เกือบๆครึ่งทาง มันมากันเป็นแถวหน้ากระดานค่อนถนนเลย แถมที่หนักที่สุดคือ ดันวิ่งสวนในทิศทางตรงกันข้ามกับรถมาเลยด้วย wink แล้วแบบถนนตจว.อ่ะ ถ้าจะหักหลบนี่ก็ลงข้างทาง (ซึ่งเป็นนาอยู่ต่ำกว่าตัวถนนประมาณ 3-4 เมตรได้) คงเจ็บกันหนักแน่ เพราะยุคนั้นยังเป็นยุคที่ยังไม่มีกฏหมายบังคับเรื่องเข็มขัดนิรภัยน่ะ


พ่อเราเลยตัดสินใจปล่อยชนกับวัวจังๆเลย แล้วแบบ...ภาพมันยังติดตามาถึงทุกวันนี้เลย หน้ารถชนจังๆกับหัววัวตัวนึง แล้ววัว...ไม่เห็นตอนมันกระเด็นขึ้นมาชัดๆน่ะนะ แต่วัวก็จากที่วิ่งบนถนน มันลอยขึ้นมากลิ้งด้วยด้านข้างตัวบนกระโปรงรถแล้วชนกับกระจกหน้ารถเต็มๆถึงหยุดโมเมนตัมจากแรงชนได้สนิท แล้ววัวก็กลิ้งกลับร่วงแผละลงไปนอนนิ่งร้องมออยู่บนพื้นถนนหน้ารถ ....ประมาณว่าคนถูกรถชนเป็นยังไงวัวก็เป็นแบบนั้นเลย (คงเพราะถ้าเราจำไม่ผิด มันยังไม่ถึงกับเป็นวัวโตเต็มที่นะ แค่วัวยังรุ่นๆ ไม่เด็กแต่ก็ไม่โตเต็มที่น่ะ พ่อบอกกระจกไม่แตกก็ดีเท่าไหร่แล้ว...)


ส่วนสภาพรถก็.... ข้างหน้าตรงที่ชนกับวัวนี่บุบยุบเข้ามาเหมือนไปอัดกับเสาไฟเลยแหละ ส่วนเจ้าวัวเจ้ากรรม....ไม่เป็นไร สบายดี? มันลงไปนอนปวดหัวนิ่งๆบนถนนอยู่พักนึงแล้วก็ลุกกลับขึ้นมาวิ่งไปรวมฝูงได้หน้าตาเฉยsad smile

...สรุปวัวนี่อย่าไปชนดีที่สุด มีแต่เสียกับเสีย (รถพังสนิทแล้ววัวยังไม่เป็นอะไรอีกต่างหาก - -**)

#12 By Dark De is Saixmedrik on 2009-11-09 05:26

Hot! ข้อสุดท้ายเห็นด้วยเป็นที่ซู้ดดดดดดด

วันนี้นั่งรถ เจอกระบะคันข้างหน้าดันบรรทุกหนุ่มหน้าตาดี โอยยย จ้องตาแทบถลน เชียร์ให้พี่ที่ขับจี้ตูดซะเกือบชน 555

ตอนหัดขับรถเองนี่กลัวไปซะทุกข้อที่ว่ามาเลยค่ะ ตอนนี้ไม่ได้จับพวงมาลัยมาเป็นปีละ นั่งรถให้ชาวบ้านขับสบายใจกว่า 55

#11 By gallantfoal on 2009-11-09 01:26

คห. 9
เพราะตำรวจพูดภาษาอังกฤษไม่เป็นครับ 555
(ขำมะ)

#10 By pisces on 2009-11-08 22:05

Hot! อิอิ
ภูเก็ตต้องระวังตรงโค้งขึ้นเขาไปป่าตอง
เมเคยมอไซต์เครื่องดับ แล้วไหลถอยหลังลงมา
เกือบเอาชีวิตมาทิ้งแล้วสิ
หุหุ ส่วนโค้งก็ระวังพวกโค้งไซบีเรียนะคะ
ผ่านทีนึงเนี่ย หนาวต้นคอ ศาลเพียงตาเพียบ
เมสงสัยอย่างหนึ่งค่ะ ทำไมฝรั่งขี่มอไซต์ไม่ไส่เสื้อได้อ่า
คนไทยขี่แล้วโดนจับembarrassed
ขับรถในภูเก็ตต้องระวังมากๆ มันมั่วไปหมดsad smile

#9 By April on 2009-11-08 21:55

ไอ้ข้อสุดท้ายนี่ ทำเอาผมเกือบเสยท้ายรถข้างหน้ามาแล้วอ่ะ sad smile

Hot! Hot! Hot!

#8 By chimerateddy on 2009-11-08 21:55

โฮกกก Hot! Hot!

#7 By .. * Ar๋tist ♥ on 2009-11-08 21:53

555 น้องแอบถ่ายรูปมาแบ่งปันกันมั่งก็ดีนะ

...หาเรื่องติดคุกอีกแล้วกรู sad smile

#6 By pisces on 2009-11-08 21:42

ไม่อยากจะบอกเลยว่าเคยมองหนุ่มเพลินจนเผลอเอาหัวโหม่งหลังคาร้านขายน้ำข้างทางซะงั้น
(หนูอยู่บนฟุตบาท หลังคาอยู่ต่ำกว่าน่ะค่ะ แล้วยื่นล้ำออกมาเยอะเชียว)

ร้องจ๊ากเลย เพราะพ่อหนุ่มน่าหม่ำคนนั้นแท้ๆเชียวsad smile

ช่วงนี้มีกีฬาสีที่โรงเรียนอยู่ล่ะค่ะ หนูไปเชียร์นักกีฬาว่ายน้ำทุกวันที่มีแข่งเลย
หุ่นดีกันทั้งน้านนนน สีไหนไม่รู้ล่ะ ล่ำๆมาก็กรี๊ดไว้ก่อน Hot!

#5 By olive on 2009-11-08 21:37

พรืดดดดดดดดดดดด

ข้อสุดท้ายนี้..
มีฤทธิ์จริงๆเค๊อะ

Hot! เบาๆ //ยื่นใต้โต๊ะ

#4 By はいね【十三】 on 2009-11-08 21:18

Hot!

#3 By Nerd de Scriptorus on 2009-11-08 21:17

Hot!

ข้อสุดท้ายยกให้เลยค่ะ เอาดาวไป 555

#2 By PD [DOG'STALON] on 2009-11-08 20:57

อันข้อสุดท้ายนี้เห็นด้วยสุดฤทธิ์Hot!

#1 By Samantha on 2009-11-08 20:49