คำเตือน: โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

จำการ์ตูนเรื่องนี้กันได้มั้ยครับ ใครจำได้ยกมือขึ้น ผมขอเดาว่าคุณมีอายุพอสมควร ฮ่า ๆ ๆ ผมชอบมากเลยการ์ตูนเรื่องนี้เพิ่งไปหาโหลดมาจนจบ ยังดูไม่จบหรอกนะ แต่อยากเขียนลงบลอกก่อนจะกลับไปยุ่งอีกครั้ง

ไม่พล่ามมากดีกว่า เรื่องย่อก็คือ ธันเดอร์แคทส์กลุ่มหนึ่งรอดตายมาจากดาวบ้านเกิด อพยพมาอยู่โลกที่สาม และก็ต้องต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายธำรงรักษาคุณธรรมตามความเชื่อของบ้านเกิดตน...จบ (ย่อมากกกก) ใครรู้เรื่องอยู่แล้วขี้เกียจอ่านประวัติแนะนำให้เลื่อนไปดูฉากเด็ดที่ผมเลือกมาฝากได้เลยครับ

กลุ่มธันเดอร์แคทส์ นำโดย ไลออน-โอ (Lion-O) ออกเสียงแล้วฟังเป็น "ไลโอเนล"  เพราะฉะนั้นจะเรียกว่า ไลโอเนล เป็นหัวหน้าธันเดอร์แคทส์ มีดาบวิเศษในครอบครอง ใช้ดาบส่งสัญญาณเรียกพรรคพวกมารุมสหบาทาตัวร้ายได้ทุกเมื่อ ถ้าส่งสัญญาณเมื่อไรพรรคพวกจะมีพลังฮึดมหาศาล ไม่ว่าจะถูกมัดหรือถูกขังอยู่ที่ไหน ต้องลากสังขารมาช่วยอีไลโอเนลจนได้ นอกจากนี้ตัวดาบยังมีตาวิเศษไว้ให้ดูเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกต่างหาก แต่ถ้าเจอสัญญาณแม่เหล็กอะไรพวกนั้นตาวิเศษจะบอด มองไม่เห็นไปโดยปริยาย (ซะงั้น) 

 

ตอนเป็นละอ่อน หน้าตาน่ารักมากมาย โตขึ้นมาเฮียแกถึกได้อีก จะล่ำไปไหนกัน - -" เอาเหอะ ถึงแม้เฮียแกจะมีไม้ตายคือการรวมฝูงเพื่อนมารุมกินโต๊ะตัวร้าย  แต่เฮียแกก็เอาตัวรอดได้โดยปราศจากดาบอยู่หลายทีเหมือนกัน ก็นับว่าเก่งไม่เบา (รูปล่างซ้าย...เอิ่ม...หมดหล่อกันพอดี -*-)

ตัวต่อไปแพนโทร (Panthro) เป็นเสือดำ นอกจากบ้าพลังแล้วยังบ้าเครื่องจักรกล ถ้าไม่มีมันธันเดอร์แคทส์คงโลวเทคน่าดู อาวุธของเฮียแกเป็นกระบองสองท่อนที่มีลูกเล่นแพรวพราวมาก สามารถยิงแสงเลเซอร์ก็ได้ แถมข้างในยังใส่สารโน่นนี่นั่นเอาไว้จนคนดูสับสนว่าตกลงมันกระบองสองท่อนแน่เหรอ ทำไมไม่เลือกปืนผาหน้าไม้เป็นอาวุธให้รู้แล้วรู้รอดไป หนามบนชุดพี่แกก็ยิงออกมาได้อีกต่างหาก สับสนจริง ๆ นะเออ  

 

ไทกร้า (Tygra) เมื่อก่อนชอบมากเลยตัวนี้ รู้สึกว่าเป็นเสือหล่อ แต่พอมาดูอีกที... ไม่ไหวอ่ะ ง่าวเกิน ไทกร้าเป็นตัวละครที่ควรจะฉลาดที่สุดในหมู่ธันเดอร์แคทส์ (ชุดแรก) แต่ดั๊นโดนหลอกง่ายที่สุด มักจะพบไทกร้าโดนมนตร์สะกดของพวกตัวร้ายง่าย ๆ อาวุธของเฮียแกคือแส้ที่ฟาดระเบิดไฟใส่ศัตรู (ก็เจ๋งอยู่) แถมถ้าเอามาพันรอบตัวเองก็จะล่องหนได้ (ดูเหมือนจะเจ๋ง แต่ถูกศัตรูจับได้ประจำเลย - -") แต่เฮียแกมีพลังจิตซ่อนเร้นไว้นะ แกสร้างภาพลวงตาได้ แต่เคยเอามาใช้ครั้งเดียว ตอนทดสอบความสามารถของไลโอเนล (ดูมาถึงตอนที่เจ็ดสิบกว่า ๆ ยังไม่เคยใช้อีกเลย) คุณสมบัติและอาุวุธชนะเลิศ แต่ก